Ngày 30/05/2019 14:14

Hot girl Ngọc Miu cùng trùm ma túy cầm đầu là tập đoàn ma túy lớn nhất nước hầu tòa

Giúp sức tích cực cho Văn Kính Dương là ả người tình gốc Hải Phòng là Vũ Hoàng Anh Ngọc (tức “hot girl” Ngọc Miu). Với nhan sắc trời phú, Anh Ngọc từng tham gia đóng clip ca nhạc với một ca sĩ nổi tiếng ở TP.HCM.

Sáng nay (7/5), TAND TP.HCM sẽ đưa ra xét xử đường dây sản xuất ma túy khủng do Văn Kính Dương (còn gọi là Hoàng "béo", 39 tuổi, quê Hà Nội) và Vũ Hoàng Anh Ngọc (còn được gọi là Ngọc Miu, 34 tuổi, cùng ngụ TP HCM) cầm đầu cùng Nguyễn Thu Huyền (31 tuổi, quê Hà Nội), Lê Hương Giang (31 tuổi, quê Hà Nội) cùng 6 người khác ra xét xử về các tội danh: Mua bán trái phép chất mua túy; Sản xuất trái phép chất ma túy và Tàng trữ trái phép chất ma túy.

Ngọc Miu, trùm ma túy, Hải Phòng,  Văn Kính Dương

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Trong vụ án này, Văn Kính Dương bị truy tố về nhiều tội danh: "Sản xuất, mua bán trái phép chất ma túy", "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", "Trốn khỏi nơi giam giữ", "Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức".

Ngọc Miu là người tình sống chung như vợ chồng với Dương, họ có một con chung. Người đẹp Đất cảng này cũng là trợ thủ của ông trùm trong việc điều hành đường dây sản xuất và buôn bán ma túy. Cả 2 đều bị truy tố với khung hình phạt cao nhất là án tử hình.

Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) tham gia phiên tòa với vai trò phía bị hại. Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SEA bank) cũng được triệu tập với vai trò tổ chức có quyền lợi, nghĩa vị liên quan.

Ngọc Miu, trùm ma túy, Hải Phòng,  Văn Kính Dương

Vũ Hoàng Anh Ngọc (áo đỏ) và Nguyễn Thu Huyền khi bị bắt. Ảnh: C.A.

 

Theo cáo trạng, năm 2008, Văn Kính Dương bị Công an Thanh Hóa bắt giữ vì liên quan đến một đường dây vận chuyển ma túy. Sau đó, bị cáo này lĩnh 6 năm tù khi ở tuổi 27.

Ngồi tù được hơn 2 năm, Dương cùng 3 phạm nhân khác được Mã Thành Phương (47 tuổi, đang thụ án 30 năm tù về hàng loạt tội danh nguy hiểm) tổ chức vượt ngục. Dương bị công an phát lệnh truy nã quốc tế đặc biệt về hành vi Trốn khỏi nơi giam giữ.

Sau thời gian mai danh ẩn tích, Dương vào TP.HCM, lên kế hoạch mở xưởng sản xuất ma túy, thuốc lắc để làm giàu. Trong thời gian đó, Dương sử dụng giấy tờ giả mang tên Trần Ngọc Hiếu (còn gọi là Hoàng "béo").

Tháng 6/2016, đối tượng quen một người tên Tom (không rõ lai lịch) tại một vũ trường. Sau đó, Tom và Dương phối hợp tổ chức sản xuất ma túy đá cung cấp cho các đầu nậu.

Tom chịu trách nhiệm cung cấp nguyên liệu, tiền chất và chỉ dẫn cách thức sản xuất. Còn Dương thuê địa điểm, thuê người, mua trang thiết bị và hóa chất để sản xuất. Số bột ma túy bán thành phẩm được chia theo tỷ lệ Tom 7 phần, Dương 3 phần.

Ngoài các biệt thự của mình, Dương còn thuê các biệt thự cao cấp ở TP.HCM, Đồng Nai, Nha Trang, Hà Nội để làm nơi chế xuất và giao dịch ma túy. Sau mỗi mẻ ma túy thành công, Dương chỉ đạo đàn em đổi địa điểm.

Công an quận Bình Thạnh và TP.HCM lập chuyên án theo dõi Dương cùng đồng phạm suốt hơn một năm. Từ đường dây sản xuất, mua bán này, công an thu giữ gần 2,6 tỉ đồng, 10.000 USD cùng nhiều siêu xe và tài sản có giá trị khác. Công an TP HCM kết luận Văn Kính Dương đã sản xuất thành công 120 kg ma túy đá và chỉ từ tháng 6/2016 đến tháng 4/2017, Dương đã tiêu thụ trót lọt 18 kg thuốc lắc

Theo: ngoisao.vn

Tags: